AZDIGI chính thức đảm bảo gửi mail từ Hosting

Kể từ đầu tháng 06/2017, tất cả các gói SSD Hosting tại AZDIGI đã có thể gửi mail từ host hoặc website mà không bị rơi vào các thư mục spam của Gmail, Yahoo, Outlook,…thông qua công nghệ sử dụng máy chủ lọc mail riêng bên ngoài.

Vì sao AZDIGI sử dụng máy chủ lọc mail riêng?

Một vấn đề của những nhà cung cấp dịch vụ Hosting đó là việc những khách hàng sử dụng host và gửi mail ra ngoài với tần suất lớn, gửi mail spam (do mã độc) gây ảnh hưởng đến uy tín của IP trên máy chủ hosting và điều này sẽ ảnh hưởng đến những khách hàng còn lại. Sử dụng máy chủ lọc mail giúp AZDIGI có thể bảo vệ uy tín của IP chạy website trên các máy chủ vì mail gửi đi không thuộc IP của hosting, giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ hosting tại AZDIGI.

Thêm vào đó, các mail gửi đi từ hosting AZDIGI sẽ luôn vào inbox vì các máy chủ lọc mail là những máy chủ chuyên dụng với sự triển khai của đối tác MailChannels giúp liên tục thay đổi IP gửi mail đã được xác thực uy tín.

Không chỉ giúp bảo vệ IP và gửi mail vào inbox, một lý do quan trọng hơn để AZDIGI áp dụng công nghệ này đó là ngăn chặn thư rác gửi đi từ hosting. Điều này có nghĩa là nếu khách hàng gửi mail chứa nội dung spam hoặc chứa mã độc được phát hiện bởi hệ thống lọc mail, các mail đó sẽ bị chặn lại và không được gửi đến người dùng cuối.

Ưu điểm khi gửi mail từ Hosting tại AZDIGI

AZDIGI hiểu rằng việc gửi mail trên website là cần thiết và quan trọng, do vậy chúng tôi đã không ngừng tập trung nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất vừa tiện lợi cho khách hàng, vừa đảm bảo uy tín các dãy IP của AZDIGI. Do vậy với việc áp dụng công nghệ này, bạn sẽ được:

  • Gửi mail an toàn và uy tín hơn do việc tự ngăn chặn thư spam.
  • Không có nguy cơ khách bỏ lỡ email vì luôn vào inbox.
  • Bảo vệ uy tín của tên miền, không bị rơi vào sổ đen do bị mã độc spam mail.

Và dĩ nhiên, việc này là hoàn toàn miễn phí vì được tích hợp vào các gói hosting tại AZDIGI. Chúng tôi không có dịch vụ mail hosting riêng.

Với tính năng Email có trong Hosting, bạn có thể tạo tài khoản email theo tên miền riêng, thiết lập tự forward email,…như một dịch vụ Email Hosting chuyên nghiệp.

Khi tôi đăng ký hosting, tôi không nhận được mail gửi từ website, vì sao?

Mặc định trên các gói hosting, chúng tôi đã thiết lập chặn gửi mail từ website nhằm đảm bảo khách hàng sử dụng gửi mail một cách nghiêm túc. Trong thư chứa thông tin hosting mà AZDIGI gửi đến cho bạn, chúng tôi có đính kèm một liên kết hướng dẫn mở tính năng gửi mail trên website.

Cụ thể, mặc định chúng tôi sẽ chặn gửi mail bằng cách thiết lập lập lại sendmail.path trong PHP, nếu bạn cần mở ra để gửi mail thì có thể tham khảo hướng dẫn tại https://huongdan.azdigi.com/kb/khong-gui-duoc-mail-thong-qua-website/ rất đơn giản.

Và sau đó bạn sẽ có thể gửi mail từ host.

Hy vọng với sự bổ sung công nghệ này, quý khách sẽ sử dụng được dịch vụ hosting chất lượng hơn và gửi mail tốt hơn.