Home Hướng dẫn dịch vụHosting Lỗi 503 – Service Unavailable trên Hosting là gì?

Lỗi 503 – Service Unavailable trên Hosting là gì?

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Trong khi sử dụng hosting tại AZDIGI, trong nhiều trường hợp quý khách sẽ gặp lỗi 503 Service Unavailable khi thao tác trên website. Nguyên nhân xuất phát lỗi này đó là gói hosting của bạn dùng hết tài nguyên CPU hoặc RAM khiến website không thể xử lý các tác vụ PHP. Những tài nguyên này là tài nguyên động, nghĩa là nó có thể tăng lên khi website xử lý nhiều và giảm xuống khi không cần xử lý.

Tại AZDIGI, chúng tôi không khóa dịch vụ khi dùng vượt tài nguyên theo phần trăm (%) CPU, mà cấp một tài nguyên CPU và RAM cố định cho các gói hosting.

Ví dụ trên bảng giá tại https://azdigi.com, các gói hosting được mô tả có CPU là 1 core (hoặc 100%) nghĩa là sẽ được sử dụng 100% trên 1 core trong CPU của máy chủ, 1,5 CPU là 150%. Như vậy để giúp máy chủ hoạt động ổn định để đảm bảo các khách hàng khác không bị ảnh hưởng, khi website bạn xử lý vượt mức các tài nguyên này sẽ bị lỗi 503 và bạn sẽ cần nâng cấp gói hosting lên cao hơn hoặc tối ưu lại mã nguồn chạy trên hosting.

Một số nguyên nhân gây lỗi 503 phổ biến như:

  • Website có nhiều lỗi xảy ra khi tải trang, bạn có thể xem lỗi tại tập tin error_log trên thư mục gốc dữ liệu của website để xem chi tiết lỗi. Vì mỗi lần tải trang lỗi ghi xuống log liên tục khiến CPU hoặc RAM tăng lên đáng kể.
  • Website chưa được tối ưu và sử dụng cache. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng LiteSpeed Cache có sẵn trên hosting để tối ưu tốc độ tải trang cũng như tiết kiệm tài nguyên.
  • Website có mã độc khiến PHP xử lý liên tục.
  • Website có nhiều lượt truy cập và tài nguyên gói không đủ để xử lý.

Cách xem biểu đồ sử dụng tài nguyên Để xem biểu đồ sử dụng tài nguyên hosting, quý khách truy cập vào cPanel => CPU and Concurrent Connection Usage.

2017 05 23 07 03 10 1a8awh9

Sau đó quý khách chọn Detail.

2017 05 23 07 04

Sau đó đợi một lát quý khách sẽ thấy được biểu đồ sử dụng các tài nguyên vật lý trên hosting bao gồm CPU, Physical Memory (RAM), Virtual Memory, DIsk I/O, Disk IOPS và xem thời điểm nào tăng cao để tối ưu lại website tốt hơn. Nếu quý khách cần cách thiết lập cPanel tối ưu, hãy tham khảo bài viết 4 thủ thuật tối ưu website trên cPanel tại CanhMe.

5/5 - (1 vote)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign