Home Hướng dẫn dịch vụ Kích hoạt xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản AZDIGI

Kích hoạt xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản AZDIGI

by Thạch Phạm

Nhằm bảo vệ tài khoản việc bị truy cập trái phép, AZDIGI khuyến khích bạn nên sử dụng tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản trang khách hàng tại https://my.azdigi.com/.

Xác minh 2 bước là gì?

Xác minh 2 bước (Two-factor authentication) là một công nghệ cho phép bảo mật tài khoản đăng nhập lên mức cao hơn nhằm tránh việc bị truy cập khi bị người khác dò ra mật khẩu. Khi đăng nhập, bạn vẫn sẽ nhập mật khẩu như bình thường nhưng bạn cần phải xác thực thêm bước thứ 2 bằng một mã xác nhận được sinh ra trên thiết bị di động hoặc ứng dụng Google Authenticator trên bất kỳ phương tiện nào.

Các mã xác nhận này sẽ làm mới sau mỗi 30 giây và khi đăng nhập, bạn sẽ cần mở ứng dụng tạo mã lên để lấy mã xác nhận và mã xác nhận này phải được sử dụng trong vòng 30 giây. Công nghệ này sẽ đảm bảo tài khoản của bạn chỉ được truy cập bởi chính bạn.

Cách kích hoạt xác minh 2 bước

Để sử dụng tính năng này, bạn cần có một điện thoại thông minh (smartphone) sử dụng hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Chrome tại đây.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang khách hàng tại https://my.azdigi.com/clientarea.php và nhấp vào liên kết chỉnh sửa hồ sơ cá nhân, chọn Cấu hình bảo mật.

Sau đó nhấp vào liên kết kích hoạt xác minh 2 bước.

Và ấn liên kết Bắt đầu để tiến hành cài đặt.

Kế tiếp bạn hãy bật ứng dụng Google Authenticator trên di động lên và chọn thêm một xác thực mới và quét mã QR Code mà hệ thống AZDIGI cung cấp, hoặc bạn có thể nhập mã bí mật để kích hoạt vào ứng dụng hỗ trợ.


Sau khi thêm thành công điện thoại của bạn sẽ có một mã được sinh ra tự động mỗi sau 30 giây, hãy ấn nút Xác nhận tại AZDIGI và nhập mã được sinh ra trên thiết bị vào để kích hoạt.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn sẽ nhận được một mã dự phòng để đăng nhập vào hệ thống khi bị mất thiết bị di động.

Và mỗi khi đăng nhập vào https://my.azdigi.com/clientarea.php bạn sẽ nhập mật khẩu như bình thường nhưng sẽ cần nhập thêm mã xác minh 2 bước giống như hình dưới.

Chúc bạn thành công để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn.

Đánh giá

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign