Home Hướng dẫn dịch vụTên miền Cách thông báo tên miền với bộ Thông tin & Truyền thông

Cách thông báo tên miền với bộ Thông tin & Truyền thông

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Theo quy định mới của Bộ thông tin & Truyền thông, các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info, .shop,…) tại Việt Nam sẽ cần thông báo thông tin sử dụng tên miền. Việc chậm trễ khai báo hay không khai báo có thể bị phạt theo các quy định sau:

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông (Nội dung chi tiết quy định tại Điều 41).

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi: Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền quốc tế thực hiện việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông các thông tin theo quy định; Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không báo cáo việc cập nhật danh sách tên miền quốc tế mà mình đang quản lý với Bộ Thông tin và Truyền thông qua môi trường mạng theo đúng quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet; Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam nhưng không phải là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (Nội dung chi tiết quy định tại Điều 42).

Như vậy việc khai báo thông tin tên miền với Bộ công thương & Truyền thông là cần thiết cũng như đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Trong bài này AZDIGI sẽ hướng dẫn quý khách thông báo tên miền quốc tế chỉ với 5 phút.

Đầu tiên quý khách truy cập vào liên kết https://thongbaotenmien.vn/thongbaomoi.xhtml sau đó nhập tên miền cần thông báo để tiến hành kiểm tra.

screenshot 2022 12 14 09.58.05@2x 1

Nếu tên miền chưa được khai báo thì sẽ có thông báo tiến hành khai báo như bên dưới.

screenshot 2022 12 14 09.58.53@2x

Và tiến hành nhập thông tin đầy đủ của cá nhân hoặc tổ chức sử dụng tên miền và bấm Thực hiện. Phần Nhà đăng ký, quý khách chọn Azdigi.

screenshot 2022 12 14 10.00.50@2x

Như vậy là quý khách vừa thông báo tên miền với Bộ thông tin & Truyền thông thành công.

5/5 - (1 vote)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign