Home Kiến thức Website Những loại chứng chỉ SSL cho website

Những loại chứng chỉ SSL cho website

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Nói đến chứng chỉ SSL, chúng ta thường nghĩ ngay đến một giải pháp bảo mật thông tin người dùng cho website không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Không những bảo mật thông tin người dùng, SSL còn có vai trò giúp website tăng độ uy tín cũng như thân thiện với máy tìm kiếm Google hơn.

Nhưng có bao nhiêu loại SSL? Loại nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Cùng AZDIGI khám phá 3 loại SSL phổ biến nhất hiện nay.

Các loại chứng chỉ SSL

DV SSL (Domain Validation)

DV (Domain validation) là loại chứng chỉ cơ bản nhất, dành cho các cá nhân và doanh nghiệp, DV SSL sẽ xác minh dựa theo người sở hữu tên miền.

Nó có vai trò xác thực tự động để đảm bảo rằng tên miền được đăng kí và được quản trị viên phê duyệt yêu cầu. Để hoàn tất việc xác thực này, quản trị viên web chỉ cần xác thực qua email hoặc định cấu hình bản ghi DNS cho trang web. Nhược điểm của chứng chỉ này là không hỗ trợ thêm những hình thức xác thực danh tính khác trên chứng chỉ, vì vậy độ uy tín có thể thấp hơn so với các chứng chỉ cấp cao hơn.

Thời gian xác thực: vài phút đến vài giờ

Chứng chỉ này cung cấp rất ít cách nhận dạng SSL, vì vậy loại SSL này chỉ được khuyến nghị cho các website mà khách hàng truy cập không đề cao tầm quan trọng về vấn đề bảo mật hay không bắt buộc người dùng cung cấp các thông tin cá nhân khi truy cập website.

OV SSL (Organization Validation)

OV (organization validation) Là loại chứng chỉ được xác nhận bởi tổ chức, yêu cầu các đại lý xác thực quyền sở hữu tên miền, cộng với thông tin của tổ chức (tên, thành phố, tiểu bang và quốc gia). Tương tự như môt chứng chỉ đảm bảo thấp, nó yêu cầu tài liệu bổ sung để xác minh danh tính công ty.

Thời gian xác thực: Do cần xác minh danh tính doanh nghiệp nên thời gian cấp chứng chỉ này sẽ mất từ 5-7 ngày đôi khi lâu hơn nếu cần thêm thông tin.

Để có chứng chỉ loại này, người được chứng thực phải là tổ chức hoặc một doanh nghiệp có giấy phép hoạt động, nên thường các website dùng chứng chỉ này sẽ có độ uy tín cao hơn. Chứng chỉ này được khuyên dùng cho các doanh nghiệp và công ty.

EV SSL (Extended Validation)

EV (Extended Validation) là loại chứng chỉ mở rộng cho dạng OV SSL kể trên, nhưng sẽ có điểm khác biệt là hiển thị tên tổ chức/công ty trên thanh trình duyệt nên sẽ có mức phí đắt hơn. Chứng chỉ này cũng thường được khuyến khích sử dụng cho các trang thương mại điện tử, ngân hàng hoặc các website quan trọng trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên điều đáng buồn là hiện nay, các trình duyệt phiên bản mới đã không còn hỗ trợ hiển thị tên doanh nghiệp của chứng chỉ dạng EV SSL nữa, tuy nhiên thông tin về doanh nghiệp xác thực vẫn sẽ được hiển thị nếu người dùng nhấp chuột vào ổ khoá màu xanh trên trình duyệt.

Thời gian xác thực: Cũng như OV, chứng chỉ này cần khoảng thời gian để xác minh danh tính nên thời gian xác thực có thể từ vài ngày đến vài tuần hoặc có thể hơn.

Tóm lại dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì việc trang bị SSL cho website là một điều rất cần thiết, tuy nhiên cần chọn lựa những nhà cung cấp uy tín tránh gây những sự cố nghiêm trọng về vấn đề bảo mật thông tin.

AZDIGI hiện đang trở thành một trong nhà cung cấp SSL uy tín cho rất nhiều doanh nghiệp giúp website của bạn được bảo mật toàn diện, giúp tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng và được miễn phí hỗ trợ chứng thực 24/7/365.

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign