Home Kiến thức Website Top 5 tên miền miễn phí dễ đăng ký nhất

Top 5 tên miền miễn phí dễ đăng ký nhất

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Bạn đang có một ý tưởng cần thực hiện, bạn muốn bắt đầu ý tưởng đó bằng một trang web chuyên nghiệp, thế nhưng túi tiền của bạn lại hạn hẹp? Đừng lo chỉ với 0 đồng bạn đã có thể có một tên miền đẹp và bắt đầu ý tưởng của bạn ngay hôm nay. Cùng AZDIGI khám phá 5 website mua tên miền chỉ với 0 đồng nhé.

Tên miền là gì?

Tên miền (tên tiếng anh là Domain) là địa chỉ để truy cập vào website, bạn có thể nhìn thấy nó ở bất kỳ đâu khi bạn click vào một website bất kỳ, nó sẽ được hiển thị ngay trên thanh tìm kiếm như azdigi.com, thachpham.com,.v.v..

Nói dễ hiểu hơn, nếu website được ví như một ngôi nhà thì tên miền giữ vai trò như một địa chỉ nhà. Đây là bước đầu tiên họ có thể đến, gõ cửa và khám phá ngôi nhà của bạn.

Domain có rất nhiều dạng đuôi, thông thường các bạn có thể thấy các đuôi Việt Nam như .vn, .com.vn, .edu.vn hoặc các đuôi tên miền quốc tế như .com, .info, .edu, .cf,.v.v và rất nhiều đuôi  khác nữa.

Tuy nhiên, Domain chỉ đóng vai trò là một địa chỉ truy cập, nên dù tên miền của bạn ở đuôi nào cũng không ảnh hưởng đến việc truy cập hay bất kì thông số nào mà bạn đang kỳ vọng ở một trang web.

Tên miền azdigi.com

5 trang web cung cấp tên miền miễn phí

1. Website cung cấp tên miền miễn phí Freenom

Tên miền miễn phí Freenom

Freenom là một trong những trang web miễn phí đầu tiên và duy nhất mà bạn có thể tìm thấy khi tìm mua các tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF trong 12 tháng đầu, và nếu bạn có muốn sử dụng thêm thì chi phí cũng rất hợp lý.

Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong năm đầu tiên sử dụng. Tên miền này có thể được sử dụng cho trang web, tài khoản email và nhiều hơn thế nữa.

Website: https://www.freenom.com/

2. Dot.tk – Tên miền miễn phí trọn đời

Tên miền miễn phí .tk

Dot.tk là website cung cấp tên miền miễn phí dạng .tk rất nổi tiếng và lâu đời, không giống như các website khác, dot.tk cung cấp tên miền .tk miễn phí hoàn toàn và bạn có thể sử dụng lâu dài.

Tên miền miễn phí .tk hỗ trợ hầu hết các tính năng chuyên nghiệp, bao gồm có thể trỏ qua máy chủ nameserver bên ngoài để quản lý tốt hơn.

Website: http://www.dot.tk/

3. Website cung cấp tên miền miễn phí BIZ.LY

Hiện nay Biz.ly hoạt động với mô hình miễn phí gói hosting với dung lượng 50MB, kèm theo một tên miền sub-domain theo định dạng domain.biz.ly để website có thể truy cập được trên internet. Đây là lựa chọn khá tối ưu nếu bạn đang cần một gói hosting miễn phí để học tập và nghiên cứu.

Website: http://www.biz.ly/

Lời kết

Thế nên lời khuyên cho các bạn là sau khi đăng ký được tên miền miễn phí, bạn có trỏ về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín tại Việt Nam để sử dụng dịch vụ lưu trữ.

Chỉ với 29.000 VNĐ/tháng, AZDIGI sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ lưu trữ hosting chất lượng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, bạn sẽ đươc hỗ trợ trỏ domain và chuyển toàn bộ dữ liệu về dịch vụ hosting tại AZDIGI trong trường hợp đang sử dụng dịch vụ lưu trữ ở nước ngoài. Toàn bộ các bước này đều được Azdigi hỗ trợ Free 100%. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về dữ liệu cũng nhưng việc trỏ domain về nhà cung cấp.

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign