Home Kiến thức Hosting TLS 1.3 – Nâng cao hiệu suất, bảo mật toàn diện cho hosting

TLS 1.3 – Nâng cao hiệu suất, bảo mật toàn diện cho hosting

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

TLS 1.3 ra đời cung cấp sự riêng tư và hiệu suất tuyệt vời so với các phiên bản TLS trước đây, giúp giảm độ trễ, tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật cho các kết nối được mã hóa an toàn. Hãy cùng AZDIGI khám phá những ưu điểm vượt trội của TLS 1.3 trong bài viết này nhé!

Các ưu điểm vượt trội của TLS 1.3 giúp bảo mật toàn diện cho ssd hosting

1. Nâng cao hiệu suất.

Hiệu suất là một trong những yếu tố tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng. TLS 1.3 được xem là phiên bản đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với hiệu suất HTTPS.

Cải thiện thời gian tải trang: TLS 1.3 được trang bị kết nối 0-RTT (Zero Round Trip Time Resume – đây là tính năng này cho phép nối lại phiên gần như tức thời cho khách truy cập gần đây đã truy cập trang web của bạn). Nhờ đó giúp giảm khoảng cách vật lý khi chuyển dữ liệu từ máy chủ đến máy khách và ngược lại. Giảm độ trễ, rút ngắn khoảng cách vật lý và nâng cao hiệu suất làm việc.

Ví dụ: khi bạn truy cập website bằng mạng di động, thông thường các mạng di động sẽ thêm 100ms độ trễ cho mỗi yêu cầu. tuy nhiên với TLS 1.3 điều này sẽ không còn ý nghĩa nữa.

2. Bảo mật toàn diện.

  • TLS 1.3 loại bỏ tất cả các nguyên tắc và tính năng không cần thiết (những nguyên nhân làm cho cấu hình yếu) và chỉ hỗ trợ cho các thuật toán khai thác lỗ hổng phổ biến như  DROWN, Vaudenay, Lucky 13, POODLE, SLOTH, CRIME, v.v..
  • Trái ngược với TLS 1.2, TLS 1.3 cung cấp thêm các quyền riêng tư để trao đổi dữ liệu bằng cách mã hóa thêm phần handshake để bảo vệ nó trước những hacker. Cải tiến này giúp bảo vệ danh tính của những người tham gia và cản trở traffic analytics.
Nâng cao hiệu suất, bảo mật toàn diện cho hosting - SSD hosting

Nâng cao hiệu suất, bảo mật toàn diện cho hosting – SSD hosting

Nguồn: Google

Ngoài ra một điều đặc biệt đến từ TLS 1.3 là cho phép bảo mật chuyển tiếp theo mặc định – điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật dài hạn kể cả khi chuyển tiếp.

TLS 1.3 còn giới thiệu những cái tiến và một số tính năng bổ sung đã được thêm vào để tăng cường bảo mật và sự mạnh mẽ của giao thức.

Hiện tại tất cả máy chủ dịch vụ SSD Hosting của AZDIGI đều đã hỗ trợ TLS 1.3 cùng với các giao thức TLS thấp hơn như 1.2, 1.1 để đảm bảo tương thích với mọi trình duyệt. Vì vậy khi sử dụng SSD Hosting tại AZDIGI, bạn sẽ có thể trải nghiệm những ưu điểm nổi bật của TLS 1.3 mà không cần thao tác gì thêm.

Đăng ký dùng thử 7 ngày để trải nghiệm ngay nhé! 

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign