Home WebServer PanelcPanel Hướng dẫn bật tính năng bảo mật 2 lớp trên cPanel

Hướng dẫn bật tính năng bảo mật 2 lớp trên cPanel

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Bảo mật 2 lớp là gì ?

Bảo mật 2 lớp, hay còn gọi tắt là 2FA (Two-Factor Authentication) là việc thêm một bước vào hoạt động đăng nhập thông thường của bạn. Nếu không có 2FA, bạn sẽ chỉ nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống, tài khoản của mình. Phần mật khẩu sẽ là tầng bảo vệ duy nhất cho tài khoản. Trong khi đó, lớp bảo mật thứ hai được thêm vào sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn. Bảo mật 2 lớp thường sẽ có các phương thức như

Tại sao nên dùng bảo mật 2 lớp?

Bảo mật 2 lớp là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những vụ tấn công đánh cắp các thông tin nhạy cảm về tài khoản người dùng, giả mạo các trang đăng nhập cũng như các cách thức chiếm dụng tài khoản khác. Với bảo mật 2 lớp bạn có thể yên tâm hơn nếu vô tình thông tin tài khoản của bạn bị lộ ra ngoài, khi đó người khác cũng khó mà vào được các tài khoản của bạn vì sẽ bị trở ngại ở bước bảo mật 2 lớp.

Vậy đối với dịch vụ Hosting tại AZDIGI , để có thể bật tính năng này thì phải làm sao? Thì ở bài viết này AZDIGI sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện, các bạn theo dõi các bước bên dưới nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cài đặt App Google Authenticator

Để sử dụng được tính năng xác thực 2 bước, bạn cần cài đặt lên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn một phần mềm có thể scan được mã QR. Ở đây mình sẽ sử dụng App phổ biến nhất là Google Authenticator.

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt trực tiếp lên trình duyệt Google Chrome bạn có thể cài đặt Extension này tại đây

Bước 2:  Thiết lập Two-Factor Authentication

Các bạn truy cập vào cPanel, search tên hoặc tìm đến Two-Factor Authentication.

image 199

Tiếp tục nhấn vào Set Up Two-Factor Authentication.

image 200

Tại giao diện tiếp theo, bạn mở app Google Authenticator lên để quét mã QR hoặc copy trực tiếp mã trong mục Key vào ứng dụng, đồng thời lưu lại mã này để tái sử dụng khi cài lại hoặc mất điện thoại.

Lúc này app Google Authenticator sẽ cung cấp cho bạn 6 chữ số như hình:

image 201

Bạn nhập 6 số này vào phần Security Code và nhấn Configure Two-Factor Authentication để hoàn tất thiết lập.

image 202

Bây giờ bạn có thể logout ra khỏi hosting và truy cập lại kiểm tra, nếu thấy giao diện xác thực 2 lớp như bên dưới, bạn chỉ cần kiểm tra App Google Authenticator và nhập 6 chữ số được hiển thị vào là sẽ login được vào Hosting nhé (các số này sẽ liên tục thay đổi trong 30s để đảm bảo an toàn)

image 203

Tổng kết

Như vậy AZDIGI đã hướng dẫn bạn hoàn tất cách thiết lập xác thực 2 bước trên Hosting sử dụng cPanel. Với tính năng này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc bảo mật các thông tin tài khoản của mình, vì nếu bạn có sơ hở để lộ thông tin ra ngoài thì người khác cũng sẽ không thể Login vào hosting của bạn nếu không có code xác thực 2 lớp. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

5/5 - (1 vote)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign