CloudLinux OS

Hệ điều hành giúp hệ thống Shared Hosting ổn định tối đa, bảo mật hệ thống khỏi các nguy cơ tấn công local và phân chia tài nguyên riêng cố định.

Cho phép dùng thử Hosting 7 ngày trước khi thanh toán.

Hướng dẫn
Hosting tích hợp CloudLinux

Với đặc thù Shared Hosting phải sử dụng tài nguyên chung trên hệ thống, CloudLinux OS là giải pháp ra đời nhằm khắc phục những điểm yếu của Shared Hosting giúp hệ thống ổn định hơn, bảo mật lên nhiều lần, sử dụng nhiều phiên bản PHP và sử dụng tài nguyên vật lý cố định cho từng tài khoản. Tất cả những dịch vụ Hosting tại AZDIGI đều sử dụng hệ điều hành CloudLinux mang lại chất lượng hosting vượt trội.

Một lý do quan trọng nhất để AZDIGI sử dụng CloudLinux là tăng cường khả năng bảo mật cho các tài khoản Shared Hosting trên hệ thống. Với CloudLinux, mỗi tài khoản như một hệ thống tập tin riêng với các thiết lập riêng, những người dùng khác không thể nào xem thông tin của nhau như các hệ thống Shared Hosting truyền thống.

Các công nghệ bảo mật của CloudLinux gồm:

  • CageFS: Là một công nghệ tập tin hệ thống ảo cấp cho từng tài khoản. Từ đó các tài khoản người dùng chỉ có thể truy cập vào các tập tin an toàn, và do được ảo hóa cấp riêng nên người dùng không thể xem các thông tin của từng tài khoản khác hay các tập tin hệ thống. Bảo mật tuyệt đối nguy cơ tấn công vào hệ thống từ người dùng hosting.
  • HardenedPHP: Các phiên bản PHP cũ đều có những nguy cơ lỗ hổng để tin tặc tấn công, và công nghệ này ra đời giúp tự động vá các lỗ hổng có trên các phiên bản PHP cũ không còn được hỗ trợ bởi PHP.net. Ngoài ra, HardenedPHP còn giúp người dùng có thể tùy chỉnh phiên bản PHP được đóng gói sẵn vào CloudLinux để linh hoạt thay đổi phiên bản PHP cùng tùy chọn bật tắt các extension cần sử dụng.
  • SecureLinks: Công nghệ giúp hạn chế tối đa các nguy cơ tấn công symlink.

Các hệ thống Shared Hosting truyền thống sẽ thường không có sự ổn định cao vì các nguy cơ người dùng sử dụng vượt mức tài nguyên của hệ thống như RAM, CPU, Disk I/O, Disk IOPS,...vì là tài nguyên cấp phát chung, dẫn đến ảnh hưởng với các tài khoản khác. Nhưng CloudLinux ra đời đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm này bằng cách phân chia tài nguyên vật lý cố định trên từng tài khoản, kiểm soát sử dụng tài nguyên tối đa.

Các công nghệ giúp CloudLinux ổn định hơn là:

  • LVE Manager: Công nghệ này giúp người quản trị có toàn quyền kiểm soát tài nguyên sử dụng của từng tài khoản trên máy chủ hosting, bằng cách phân chia tài nguyên vật lý cố định được phép sử dụng trên từng tài khoản. Đó là lý do tại sao các gói hosting tại AZDIGI luôn có thông số là CPU và RAM vì đây là các tài nguyên được cấp phát cố định. Khi người dùng sử dụng hết các tài nguyên này sẽ xuất hiện 1 số lỗi trên website của họ nhưng không ảnh hưởng đến tài nguyên tổng trên hệ thống.
  • MySQL Governor: MySQL là một trong những nguyên nhân gây mất ổn định trên các máy chủ Shared Hosting nhiều nhất vì khó kiểm soát được tài nguyên sử dụng. Với công nghệ MySQL Governor, người quản trị có thể kiểm soát chi tiết quá trình MySQL thực thi trên hệ thống, tránh các lỗi vượt quá tài nguyên do MySQL gây ra.

CloudLinux còn tích hợp thêm nhiều công nghệ khác giúp hệ thống tối ưu hơn, tăng tốc độ xử lý trên từng tài khoản hosting. Các công nghệ sử dụng trên CloudLinux để tối ưu hệ thống gồm:

    OptimumCache: Công nghệ này sẽ rất hữu ích cho những tài khoản sử dụng nhiều website có cùng mã nguồn như WordPress, Joomla, Drupal,... bằng cách lưu lại một phiên bản bộ nhớ đệm chung cho các tập tin giống nhau khi thực thi nhằm tiết kiệm Disk I/O và RAM.
  • Mod_lsapi: Công nghệ xử lý website PHP nhanh hơn so với mod_apache truyền thống.

Bạn quan tâm Hosting tại AZDIGI?

Xem bảng giá Hosting
1900 96 96 24 (giờ hành chính) support@azdigi.com (24/7/365) - sale@azdigi.com (giờ hành chính)