Khi bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ tại AZDIGI, chắc hẳn sẽ sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ nào và gói dịch vụ nào phù hợp theo nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, AZDIGI sẽ giúp bạn đưa ra một số lời khuyên lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Lựa chọn tên miền

Nếu quý khách chưa có tên miền thì có thể đăng ký tên miền riêng theo bảng giá tên miền của AZDIGI. Trong đó sẽ có 2 loại tên miền chính là:

Tên miền quốc tế

Tên miền quốc tế nghĩa là các tên miền phổ thông và được cấp phát, quản lý bởi Tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICANN. Tên miền quốc tế sẽ không đại diện cho bất cứ quốc gia nào và có thể truy cập ở mọi quốc gia. Một số đuôi mở rộng tên miền quốc tế phổ biến như sau:

 • .com: Mang ý nghĩa “company” nhưng có thể sử dụng cho mọi đối tượng vì tính dễ nhớ, thông dụng. Thích hợp với cá nhân, tổ chức kinh doanh.
 • .net: Mang ý nghĩa “network” và thích hợp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh về công nghệ mạng. Ngoài ra cũng có một số tổ chức sử dụng .net mang ý nghĩa tượng trưng cho một mạng lưới của họ.
 • .org: Mang ý nghĩa “organization” và thích hợp cho các tổ chức xã hội, văn hóa.
 • .info: Thích hợp cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin.
 • .shop: Thích hợp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trực tuyến. Đây là một đuôi tên miền mới được ra mắt năm 2017.

Tên miền Việt Nam (.VN)

Ở thời điểm hiện tại, AZDIGI không hỗ trợ đăng ký/chuyển về các tên miền Việt Nam. Quý khách có thể chọn mua các tên miền .VN tại P.A Việt Nam, TenTen,…để được hỗ trợ tốt nhất.

Tên miền Việt Nam là các tên miền sẽ có đuôi mở rộng kết thúc là .VN, được cấp phát và quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Tên miền Việt Nam thường có giá cao hơn các tên miền quốc tế thông dụng và có thể sử dụng để làm tăng thêm phần ý nghĩa khi hoạt động tại Việt Nam.

Tên miền Việt Nam sẽ có 2 loại bao gồm .VN và loại mở rộng trên các tên miền quốc tế. Ví dụ:

 • .COM.VN: Dành cho tổ chức hoạt động thương mại, kinh doanh tại Việt Nam.
 • .ORG.VN: Dành cho tổ chức xã hội, văn hóa, chính trị tại Việt Nam.
 • .NET.VN: Dành cho tổ chức hoạt động về mạng nói chung.
 • ….

Ngoài ra tên miền Việt Nam cũng có một số đuôi tên miền đặc biệt mà khi đăng ký sử dụng sẽ cần có giấy phép như:

 • .GOV.VN: Dành cho tổ chức, cơ quan trực thuộc chính phủ, trung ương.
 • .EDU.VN: Dành cho tổ chức, cơ quan hoạt động về giáo dục.

Nhưng nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, chỉ cần chọn .VN là đủ vì thủ tục đơn giản hơn và dễ nhớ hơn.

Lựa chọn dịch vụ máy chủ lưu trữ (Hosting)

Khi đã có tên miền, thì để website hoạt động được trên môi trường Internet sẽ cần có một máy chủ lưu trữ dữ liệu để mọi người trên toàn thế giới có thể truy cập. Tại AZDIGI có rất nhiều dịch vụ máy chủ lưu trữ tùy theo nhu cầu của bạn.

Shared Hosting

Đây là dịch vụ máy chủ lưu trữ giá rẻ nhất và thường dành cho các website mới và vừa. Nếu website bạn có dữ liệu không quá nhiều và và lượt truy cập dao động từ 100 đến 10.000 mỗi ngày thì có thể chọn dịch vụ này. Tại AZDIGI, dịch vụ Shared Hosting có 2 loại bao gồm:

 • Hosting SSD Tiêu Chuẩn: Dành cho các website cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể chọn bất cứ gói nào và nếu chọn gói thấp, bạn có thể tự nâng cấp lên gói cao hơn sau này khi website cần nhiều tài nguyên xử lý hơn.
 • Hosting SSD Doanh Nghiệp: Dành cho các website về doanh nghiệp hoặc lượng truy cập cao vì tài nguyên xử lý lớn hơn nhiều lần so với SSD Tiêu Chuẩn. Bên cạnh đó, gói này sẽ hỗ trợ them một số tính năng đặc biệt như địa chỉ IP riêng, hỗ trợ truy cập SSH.

VPS – Máy chủ ảo riêng

Khi website bạn trở nên lớn hơn hoặc cần một dịch vụ lưu trữ dữ liệu nâng cao hơn, có thể tự cài đặt ứng dụng theo ý mình thì dịch vụ VPS sẽ phù hợp nhất cho bạn. Bởi vì dịch vụ VPS tại AZDIGI cho phép bạn toàn quyền quản lý máy chủ của mình với quyền cao nhất (quyền root). Tuy nhiên khi sử dụng sẽ cần có kiến thức nhất định về Linux, nếu bạn không thạo quản trị thì AZDIGI có cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ để quản trị giúp bạn.

VPS tại AZDIGI sẽ có 2 loại bao gồm:

 • KVM VPS: Dịch vụ máy chủ ảo dựa trên nền tảng ảo hóa KVM toàn phần, mỗi máy chủ ảo sẽ giả lập hoàn toàn từ phần cứng giúp nó trở thành như một máy chủ thực thụ với đầy đủ các tính năng. Bạn cũng có thể cài đặt bất cứ hệ điều hành nào và tự tùy chỉnh phiên bản hệ điều hành. AZDIGI cung cấp sẵn cho bạn một số hệ điều hành Linux và hệ điều hành Windows Server để bạn có thể tự cài đặt.
 • OpenVZ VPS: Dịch vụ máy ảo giá rẻ dựa trên công nghệ OpenVZ Container. Với công nghệ này bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các hệ điều hành Linux nhưng không thể tự cập nhật phiên bản hệ điều hành hay phiên bản kernel. Tuy nhiên với nhu cầu chạy website bằng ngôn ngữ PHP thì OpenVZ là lựa chọn hợp lý nhất vì giá rẻ, tài nguyên dồi dào và nhanh hơn.

Máy chủ riêng

Nếu bạn là tổ chức cần một máy chủ riêng hoàn toàn, được toàn quyền sử dụng 100% tài nguyên trên một máy chủ vật lý thì dịch vụ máy chủ riêng là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Với máy chủ riêng bạn có thể tự quyền quyết định cài đặt ứng dụng vào đó và sử dụng cho riêng bạn. Nhược điểm duy nhất của dịch vụ này là giá cao.

Chỗ đặt máy chủ

Nếu bạn đã có sẵn máy chủ rồi và cần tìm một chỗ đặt phù hợp thì có thể sử dụng dịch vụ chỗ đặt máy chủ tại AZDIGI. AZDIGI hỗ trợ chỗ đặt trên 2 datacenter lớn tại Việt Nam là Viettel IDC Bình Dương và FPT Tân Thuận. Cả hai datacenter này đều đạt chuẩn Tier III với đường truyền băng thông rộng, hệ thống điện dự phòng đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn có những thắc mắc cần hỗ trợ thêm về tư vấn dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau:

Công ty cổ phần AZDIGI

768 Nguyễn Thị Định, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale@azdigi.com

Điện thoại: 1900 96 96 24

Call Now ButtonGọi tư vấn