Home Công cụ 11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

by Lê Quyền
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Github là một nền tảng trực tuyến mạnh mẽ, an toàn và phổ biến nhất để lưu trữ các dự án phần mềm để kiểm soát phiên bản bằng Git. Nó đặc biệt nổi tiếng như một nền tảng phát triển cho các dự án nguồn mở, tuy nhiên, Github cũng hỗ trợ các kho lưu trữ riêng.

Có thể bạn sẽ thích

Kể từ khi Microsoft mua lại GitHub, nhiều người đam mê nguồn mở có lẽ đã mệt mỏi với việc mua lại này, biết rất rõ rằng Microsoft là một công ty vì lợi nhuận và ai biết các điều khoản và điều kiện chắc chắn sẽ thay đổi (như mọi khi với các thỏa thuận như vậy) liên quan đến nền tảng phát triển phần mềm hàng đầu thế giới.

GitHub đã trở thành một trong những nền tảng lưu trữ mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, nhưng có nhiều lý do khiến các nhà phát triển và doanh nghiệp cần tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Dưới đây là 11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu đa dạng của cộng đồng phần mềm.

1. GitLab

Gitlab là một ứng dụng mã nguồn mở, mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả, giàu tính năng và mạnh mẽ để xử lý vòng đời phát triển và vận hành phần mềm (DevOps).

Đây có thể là giải pháp thay thế số một cho Github, vì nó hỗ trợ các mốc quan trọng của nhóm, trình theo dõi sự cố, bảng vấn đề có thể định cấu hình và các vấn đề nhóm, di chuyển các vấn đề giữa các dự án và hơn thế nữa.

Nó cũng hỗ trợ theo dõi thời gian, các công cụ phân nhánh mạnh mẽ và các nhánh và thẻ được bảo vệ, khóa tệp, yêu cầu hợp nhất, thông báo tùy chỉnh, lộ trình dự án, trọng số vấn đề, các vấn đề bí mật và liên quan và biểu đồ ghi lại cho các mốc quan trọng của dự án và nhóm.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tích hợp quan trọng nhất, tạo (các) vấn đề từ email và xem trước các thay đổi của mình bằng các ứng dụng đánh giá. GitLab cũng cung cấp Web IDE và nhiều mẫu dự án để bạn bắt đầu với một dự án và hơn thế nữa.

Bạn có thể tự lưu trữ Gitlab trên Linux của mình hoặc sử dụng các dịch vụ được lưu trữ với mức giá. Sử dụng trình nhập, bạn có thể nhập kho lưu trữ GitHub của mình vào GitLab hoặc vào phiên bản GitLab tự lưu trữ của bạn.

Gitlab đang được sử dụng bởi Stack OverflowIBMAT &T, Microsoft, v.v.

2. Bitbucket

Bitbucket là một nền tảng phát triển mạnh mẽ, có thể mở rộng hoàn toàn và hiệu suất cao được thiết kế cho các nhóm chuyên nghiệp. Người dùng giáo dục và các dự án mã nguồn mở nhận được tài khoản Bitbucket miễn phí và nhiều tính năng khác.

Bạn có thể dễ dàng nhập kho lưu trữ GitHub của mình vào Bitbucket trong 6 bước đơn giản và hỗ trợ tích hợp bên thứ ba. Nó có các tính năng đáng chú ý như đường ống Bitbucket, tìm kiếm mã, yêu cầu kéo, mô hình triển khai linh hoạt, chế độ xem khác biệt, phản chiếu thông minh, theo dõi vấn đề, danh sách trắng IP và quyền chi nhánh để bảo vệ quy trình làm việc của bạn.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

Bitbucket cũng cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho Git Large File Storage (LFS) để phát triển trò chơi. Nó cho phép số lượng kho lưu trữ riêng tư không giới hạn, tích hợp liền mạch vào quy trình làm việc hiện tại của bạn và có phân phối liên tục tích hợp sẵn.

Bitbucket đang được sử dụng bởi các công ty như BBC Worldwide, Alibaba, AVG, Avast, Blackberry, và nhiều công ty khác.

3. Beanstalk

Beanstalk là một nền tảng mạnh mẽ, an toàn, hiệu suất cao và đáng tin cậy để quản lý kho lưu trữ mã nguồn.

Beanstalk được thiết kế để cải thiện quy trình phát triển của bạn bằng cách sử dụng các tính năng như xem xét mã, trình theo dõi sự cố, thống kê kho lưu trữ, ghi chú phát hành, thông báo, thông báo email, chế độ xem so sánh, lịch sử đầy đủ các cam kết và tệp, v.v.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

Trong Beanstalk, bảo mật được thực hiện thông qua kho lưu trữ và quyền cấp chi nhánh và bảo mật tài khoản thông qua xác thực hai bước, hồ sơ truy cập IP, thực thi mật khẩu mạnh và hạn chế truy cập IP. Nó hỗ trợ triển khai trong nhiều môi trường với cấu hình tùy chỉnh.

Các công ty như Phillips, Intel và nhiều công ty khác đang sử dụng Beanstalk.

4. Launchpad

Launchpad là một nền tảng hoàn toàn miễn phí, nổi tiếng để xây dựng, quản lý và cộng tác trong các dự án phần mềm, được xây dựng bởi Canonical, nhà sản xuất Ubuntu Linux.

Nó có các tính năng như lưu trữ mã, xây dựng gói Ubuntu và theo dõi lỗi lưu trữ, đánh giá mã, danh sách thư và theo dõi đặc điểm kỹ thuật. Hơn nữa, Launchpad hỗ trợ dịch, theo dõi câu trả lời và Câu hỏi thường gặp.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

Một số dự án phổ biến được lưu trữ trên Launchpad bao gồm Ubuntu Linux, MySQL, OpenStack, Terminator, v.v.

5. Sourceforge

Sourceforge là một nền tảng phân phối và phát triển phần mềm mã nguồn mở miễn phí được xây dựng để nâng cao các dự án nguồn mở một cách cụ thể. Nó được lưu trữ trên Apache Allura và hỗ trợ bất kỳ số lượng dự án riêng lẻ nào.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

Sourceforge cung cấp kho lưu trữ mã, thư mục mã nguồn mở, công cụ để theo dõi vấn đề tích hợp, cũng như tài liệu dự án. Nó cũng hỗ trợ các diễn đàn, blog và danh sách gửi thư.

Sourceforge đang được sử dụng để lưu trữ các dự án như Apache OpenOffice, FileZilla, và nhiều hơn nữa.

6. GitBucket

GitBucket là một nền tảng Git mã nguồn mở, có khả năng cắm cao, chạy trên JVM (Máy ảo Java). Nó đi kèm với các tính năng như trình xem kho lưu trữ, trình theo dõi vấn đề, yêu cầu kéo, tài liệu và wiki, cũng như hệ thống plugin để mở rộng các tính năng cốt lõi của nó.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

7. Gogs

Gogs là một dịch vụ Git tự lưu trữ mã nguồn mở miễn phí, nhẹ, có thể mở rộng và đa nền tảng, có yêu cầu hệ thống tối thiểu. Nó rất dễ cài đặt và đủ nhỏ để chạy trên Raspberry Pi.

Gogs có lẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để thiết lập giải pháp lưu trữ mã tự lưu trữ của riêng bạn cho dự án nguồn mở của bạn.

11 lựa chọn thay thế GitHub tốt nhất

8. AWS CodeCommit

AWS CodeCommit là một dịch vụ kiểm soát nguồn đáng tin cậy được thiết kế để lưu trữ bảo mật các kho dựa trên Git, tạo điều kiện cho việc mã hóa cộng tác trong một môi trường bảo mật và có quy mô linh hoạt cao, loại bỏ hiệu quả gánh nặng duy trì hệ thống kiểm soát nguồn của riêng bạn và lo lắng về việc thay đổi quy mô cơ sở hạ tầng.

CodeCommit cung cấp một nền tảng an toàn để lưu trữ một mảng dữ liệu đa dạng, trải dài từ mã nguồn đến nhị phân và cung cấp tích hợp liền mạch với các công cụ Git hiện tại của bạn.

CleanShot 2024 01 05 at 22.25.49

9. Google Cloud Source Repositories

Google Cloud Source Repositories là một nền tảng mạnh mẽ và an toàn để quản lý mã nguồn và tạo điều kiện phát triển phần mềm cộng tác bằng cách cung cấp một giải pháp mạnh mẽ để kiểm soát phiên bản, cho phép các nhà phát triển lưu trữ, theo dõi và quản lý kho lưu trữ mã của họ một cách hiệu quả.

Kho lưu trữ nguồn đám mây của Google được thiết kế để tích hợp trơn tru với các hệ thống kiểm soát phiên bản phổ biến như Git, cho phép các nhóm làm việc cùng nhau trên các dự án một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các kiểm soát truy cập mạnh mẽ.

Bằng cách cung cấp một kho lưu trữ tập trung và dựa trên đám mây, nó đơn giản hóa việc cộng tác mã và khả năng mở rộng của nó phù hợp với các dự án thuộc mọi quy mô, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các nhóm phát triển phần mềm hiện đại.

CleanShot 2024 01 05 at 22.26.34

10. Gitea

Gitea là một nhánh Gogs mã nguồn mở miễn phí, dễ cài đặt, do cộng đồng quản lý. Nó cũng là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để thiết lập dịch vụ Git tự lưu trữ để phát triển phần mềm nguồn mở.

image 16

11. Apache Allura

Apache Allura là một nền tảng lưu trữ dự án mã nguồn mở, linh hoạt, có thể mở rộng và có thể cắm được ban đầu được phát triển tại SourceForge.

CleanShot 2024 01 05 at 22.28.17

Nó cung cấp một bộ sưu tập các công cụ để hỗ trợ mọi người cộng tác trong các dự án phần mềm và có các tính năng như theo dõi vấn đề, tìm kiếm mạnh mẽ, tô sáng cú pháp, phân nhánh và hợp nhất và kéo yêu cầu, chế độ xem biểu đồ lịch sử cam kết, diễn đàn thảo luận theo chuỗi, kho lưu trữ mã, tài liệu dự án và nhiều hơn nữa. Nó được tự lưu trữ trên một ví dụ của Allura.

Kết thúc

Trong bài viết này AZDIGI đã giới thiệu tới các bạn 11 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Github . Lựa chọn một nền tảng quản lý mã nguồn phù hợp không chỉ phụ thuộc vào tính năng của nó mà còn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án và sự thuận tiện cho đội ngũ phát triển. Việc tìm kiếm và chọn lựa chọn phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa quá trình phát triển phần mềm và quản lý dự án.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign