Home WebServer PanelDirectAdmin Xử lý lỗi Your IP is blacklisted trên DirectAdmin

Xử lý lỗi Your IP is blacklisted trên DirectAdmin

by Thạch Phạm

Khi sử dụng DirectAdmin, có thể bạn sẽ bắt gặp thông báo lỗi “Your IP is blacklisted” không thể truy cập vào trang quản trị. Trong bài này, AZDIGI sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp lỗi này.

I. Tổng Quan

Xin chào tất cả các bạn, chào mừng bạn đã quay trở lại với tài liệu hướng dẫn AZDIGI. Nếu bạn sử dụng DirectAdmin thì chắn hẵn sẽ gặp một số trường hợp đăng nhập vào quản trị DirectAdmin và hiện dòng thông báo Your IP is blacklisted như ảnh đính kèm bên dưới. Nguyên nhân là do đăng nhập sai nhiều lần vào quản trị DirectAdmin.

Your IP is blacklisted

Ở Directadmin có cơ chế khi bạn đăng nhập sai quá 5 lần, IP của bạn sẽ bị đưa vào blacklist của Server và không thể truy cập vào control DirectAdmin trong một khoảng thời gian nhất định hoặc tùy theo cấu hình của người quản trị.

Khuyến mãi Black Friday

Và để gở bỏ IP bị blacklist ra khỏi file ip_blacklist của DirectAdmin bạn thực hiện như sau.

II. Gở bỏ IP blacklisted

Bước 1: SSH vào hệ thống DirectAdmin của bạn

Để gở bỏ IP blacklisted trên DirectAdmin, đầu tiên chúng ta cần SSH hoặc truy cập VPS hoặc máy chủ của bạn với quyền root trước. Nếu bạn chưa biết cách SSH vào VPS hoặc Server của bạn thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau:

Sau khi đã SSH thành công chúng ta tiếp tục với bước 2 để xoá, gở bỏ IP nhé.

Bước 2: Gở bỏ IP blacklisted

Với các IP bị blacklisted sẽ được lưu ở file ip_blacklist trong đường dẫn /usr/local/directadmin/data/admin. Bạn có thể sử dụng lệnh vi vim hoặc nano để chỉnh sửa.

AZDIGI Tutorial
vi /usr/local/directadmin/data/admin/ip_blacklist
    

Sau khi đã mở được file ip_blacklist bạn hãy tìm và xoá IP của bạn nhé. Sử dụng dấu / và nhập vào IP trong soạn thảo vi để tìm kiếm. Nếu bạn không xác định được IP của mình là IP nào bạn có thể truy cập vào trang ipecho.net để kiểm tra IP của mình nhé.

Như bên dưới là IP của mình đang bị khoá. Và mình sẽ # dòng này hoặc xoá luôn dòng chứa IP để gỏ bỏ.

Your IP is blacklisted

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lệnh echo > để làm rỗng file ip_blacklist. Với cách này thì ngoài IP của bạn bị khoá thì các IP khác đang bị khoá trong file này đều được gở bỏ.

AZDIGI Tutorial
echo > /usr/local/directadmin/data/admin/ip_blacklist
    

Sau khi đã xoá bỏ bạn hãy khởi động lại DirectAdmin và kiểm tra lại xem đã có thể đăng nhập được chưa nhé.

AZDIGI Tutorial
systemctl restart directadmin
    
Your IP is blacklisted

Bước 3: Thêm IP vào whitelist

Một số trường hợp dẫn đến việc bạn đăng nhập sai nhiều lần và IP bị bạn khoá thì lúc này bạn có thể thêm IP của bạn vào danh sách whitelist của DirectAdmin. Sau khi thêm IP vào thì IP của bạn sẽ không bị khoá nữa.

AZDIGI Tutorial
vi /usr/local/directadmin/data/admin/ip_whitelist
    

III. Tổng Kết

Như vậy mình đã hoàn tất các bước hướng dẫn bạn gở bỏ IP bị khoá trên DirectAdmin. Khi đó bạn sẽ không còn gặp thông báo Your IP is blacklisted nữa. Và bạn có thể an tâm mở khoá và thêm IP của mình vào danh sách trắng rồi nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích về DirectAdmin tại đường dẫn sau:

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

4.9/5 - (100 votes)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign