Home WebServer PanelDirectAdmin Hướng dẫn backup và restore trên DirectAdmin

Hướng dẫn backup và restore trên DirectAdmin

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Trong quá trình sử dụng, vận hành website sẽ có lúc bạn không tránh khỏi việc website của mình đột nhiên bị lỗi vì một lý do nào đó, cũng có thể bạn thao tác cài đặt , chỉnh sửa hay update gì đó trên website dẫn đến xung đột làm lỗi website.

Và thông thường các nhà cung cấp host đều có hỗ trợ backup tự động hàng ngày cho bạn, tuy nhiên thời gian mà bản backup được tạo ra trên hệ thống sẽ do nhà cung cấp set mặc định nên chúng ta sẽ hơi bị động trong vấn đề này vì không phải lúc nào thời gian backup đó cũng đúng với thời gian mà bạn muốn.

Vậy nếu muốn backup và restore đúng thời điểm mà bạn muốn thì phải làm như thế nào? Ở bài viết này AZDIGI sẽ hướng dẫn bạn cách backup thủ công trên DirectAdmin, cách này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc backup dữ liệu bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

  • Backup: Là sao lưu dữ liệu.
  • Restore: Là khôi phục lại dữ liệu về thời điểm được sao lưu.

Backup (sao lưu dữ liệu)

Tại giao diện Directadmin , bạn rê chuột vào Advanced Features => và chọn Create/Restore Backups

1 6

Giao diện Backup sẽ hiện ra như hình.

Ở đây nếu muốn backup lại các phần nào thì bạn tick vào và ngược lại bỏ tick nếu không muốn backup => chọn CREATE BACKUP.

2 7

Tiếp đó , bạn sẽ nhận được thông báo là tiến trình backup đã được đưa vào hàng chờ.

3 7

Quá trình backup lâu hay nhanh là tùy thuộc vào dữ liệu của website bạn, để xem quá trình backup thành công hay chưa các bạn truy cập Messages như hình hình => Nếu như được thông báo Your backups are now ready là bản backup đã được tạo thành công.

4 8

Các bạn có thể download file backup về máy tính bằng cách truy cập theo đường dẫn: System Info Files => File Manager => backups.

9 2

Restore (khôi phục từ bản backup)

Tại giao diện Directadmin , bạn rê chuột vào Advanced Features => và chọn Create/Restore Backups => RESTORE BACKUP.

5 8

Ở giao diện restore các bạn thực hiện như sau:

(1) Chọn đúng bản backup cần restore.

(2) Nhấn RESTORE để tiến hành khôi phục.

6 6

Tiếp đó , bạn sẽ nhận được thông báo là tiến trình restore đã được đưa vào hàng chờ.

7 7

Quá trình restore lâu hay nhanh là tùy thuộc vào dữ liệu của website bạn, để xem quá trình restore thành công hay chưa các bạn vào phần Messages để xem => Nếu có thông báo Your User files have been restored là đã resore thành công.

8 4

Như vậy ở bài viết này AZDIGI đã hướng dẫn bạn cách tạo backup và restore dữ liệu từ bản backup một cách đơn giản nhất, các bạn có thể chủ động thực hiện backup dữ liệu của mình trước khi thực hiện chỉnh sửa trên website và có thể restore lại nếu gặp lỗi mà không cần đến hỗ trợ từ nhà cung cấp host.

  • Hotline 247: 028 888 24768 (Ext 0)
  • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@azdigi.com

Chúc các bạn thành công.!

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign