AZDIGI trở thành đối tác của CloudFlare, miễn phí Railgun

Từ ngày 11/02/2016, AZDIGI chính thức trở thành đối tác của CloudFlare tại Việt Nam cung cấp giải pháp tối ưu và bảo mật website miễn phí trên công nghệ Cloud CDN của CloudFlare. CloudFlare là một giải pháp toàn diện cho website để tăng tốc và bảo mật thông qua việc lưu bản cache của website trên máy chủ của CloudFlare, giúp website bạn an toàn hơn, tối ưu hóa các truy cập trên toàn thế giới với chi phí bằng 0.

Hiện nay trên toàn dịch vụ Hosting của AZDIGI, khách hàng có thể kích hoạt CloudFlare chỉ với vài bước đơn giản và miễn phí Railgun (mặc định phải sử dụng gói Business trị giá $200 tại CloudFlare mới có).

Để biết thông tin cơ bản về dịch vụ CloudFlare, quý khách vui lòng tham khảo tại https://thachpham.com/thu-thuat/huong-dan-cai-cloudflare-cho-website.html.

CloudFlare Railgun là gì và tại sao giúp website chịu nhiều truy cập hơn?

Như chúng ta đã biết CloudFlare sẽ lưu cache các tập tin tĩnh trên website như hình ảnh, CSS, JavaScript, Font chữ,…và người các nội dung đó sẽ được phân phối bởi các máy chủ CDN của CloudFlare. Tuy nhiên theo thống kê của họ, CloudFlare chỉ lưu dữ liệu đệm của khoảng 66% nội dung của website, 34% nội dung còn lại phải kết nối vào máy chủ gốc của website để gửi dữ liệu đi. Và công nghệ Railgun của họ ra mắt nhằm để tối ưu cache của 34% nội dung còn lại nhằm tối ưu hóa tối đa tốc độ truy cập vào website thông qua CloudFlare.

Trong 34% này đa  phần là các nội dung động được cập nhật thường xuyên nhưng lại không có sự thay đổi quá nhiều sau mỗi lần cập nhật. Theo ví dụ của CloudFlare, trang chủ CNN sẽ lưu bộ nhớ đệm 60 giây 1 lần và mỗi lần bộ nhớ đệm được tái tạo lại không có quá nhiều sự thay đổi, chỉ khoảng 100Kb nhưng CloudFlare lại phải nạp lại tổng dung lượng của trang chủ vào bộ nhớ đệm nếu không dùng Railgun, gây tốn thời gian tải cho lần đầu tiên mỗi khi nạp lại bộ nhớ đệm và tốn băng thông cho máy chủ gốc.

Khi dùng Railgun, các máy chủ Railgun (ở đây là các máy chủ được cài đặt Railgun của AZDIGI) sẽ lưu lại các bản bộ nhớ đệm của website vào RAM của các máy chủ Railgun. Khi một kết nối gửi tới máy chủ CloudFlare mà không được lưu bộ nhớ đệm, CloudFlare sẽ gửi một kết nối tới máy chủ Railgun để lấy dữ liệu website. Các dữ liệu gửi từ máy chủ Railgun cũng sẽ được nén lại tối đa nên sẽ giúp webite tải nhanh hơn nhiều lần.

Như vậy ta có thể nhìn ra, các dữ liệu website được thay đổi sẽ lưu lại thành bộ nhớ đệm ở các máy chủ Railgun để gửi cho máy chủ CloudFlare nên website sẽ có thể chịu được nhiều lượng truy cập cùng lúc hơn vì hạn chế tối đa nhiều kết nối vào máy chủ gốc để xử lý truy vấn kết nối.

Kích hoạt CloudFlare CDN và Railgun

Để kích hoạt CloudFlare CDN và Railgun miễn phí cho website trên hosting tại AZDIGI, quý khách vui lòng tham khảo hướng dẫn https://my.azdigi.com/knowledgebase/132/kich-hoat-cloudflare-cdn-va-railgun-tren-hosting-azdigi.html.

Nếu quý khách cần thêm bất cứ hỗ trợ nào hãy liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật tại support@azdigi.com để được tư vấn.