Home Kiến thức WebsiteWordPress Sửa lỗi robots.txt file is not writable khi sử dụng Rank Math

Sửa lỗi robots.txt file is not writable khi sử dụng Rank Math

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Sửa lỗi robots.txt file is not writable khi sử dụng Rank Math với 2 bước vô cùng đơn giản.

Giới thiệu

Gần đây khi mình hỗ trợ khách hàng, thì mình có xử lý một trường hợp lỗi ghi nhận trên Plugin Rank Math đó là lỗi không chỉnh sửa được file robots.txt, và thông báo lỗi robots.txt file is not writable như hình dưới.

CleanShot 2022 05 14 at 16.43.17 1

Lỗi này tuy không nhiều người bị, nhưng thỉnh thoảng mình vẫn gặp phải nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý, nếu vô tình bạn gặp phải nhé.

Hướng dẫn xử lý

Thì với lỗi này nó thông báo rằng hiện bạn không có quyền chỉnh sửa nội dung file robots.txt , thì lúc này các bạn sẽ kiểm tra giúp mình phần sau

  • Kiểm tra phân quyền của file robots.txt

Ở trường hợp này các bạn cần truy cập vào Host/VPS chứa website của mình, tiếp đó tại file robots.txt bạn kiểm tra Permissions của nó xem có đang để đúng 644 không, nếu không đúng bạn cần phân quyền lại cho đúng 644 (như hình dưới).

CleanShot 2022 05 14 at 17.57.32
  • Kiểm tra file wp-config.php

Với 90% số ca lỗi mà mình gặp, thường sẽ rơi vào trường hợp này. Cũng như trường hợp trên các bạn cần truy cập vào Host/VPS chứa website của mình, tiếp đó bạn mở và chỉnh sửa wp-config.php .

CleanShot 2022 05 14 at 18.03.21

Sau khi mở file, bạn tìm giúp mình trong nội dung file wp-config.php có đoạn nào giống bên dưới không. Nếu có thì bạn xóa dòng này hoặc có thể thêm ký tự # ở đầu dòng, nhằm vô hiệu hoá nó. Vì option này có nghĩa là nó sẽ không cho phép các bạn chỉnh sửa ThemePlugin trong bảng điều khiển Wordpress (Thường dòng này sẽ được tự động thêm vào khi các bạn cài đặt các Plugin bảo mật, ví dụ như iThemes Security).

define( 'DISALLOW_FILE_EDIT', true );
CleanShot 2022 05 14 at 18.07.06

Sau khi đã xóa hoặc # dòng trên, bây giờ các bạn hãy thử kiểm tra lại việc chỉnh sửa file Robot.txt của mình xem thế nào nhé.

Và dưới đây là kết quả của mình, hiện việc chỉnh sửa file robot.txt đã bình thường rồi nhé.

CleanShot 2022 05 14 at 18.18.46

Các bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn sử dụng khác tại link bên dưới:

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign