Home Hướng dẫn dịch vụVPS Hướng dẫn đổi mật khẩu root VPS tại AZDIGI

Hướng dẫn đổi mật khẩu root VPS tại AZDIGI

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Trong bài viết này, AZDIGI sẽ hướng dẫn bạn cách đổi lại mật khẩu root của dịch vụ Pro VPS và KVM VPS tại AZDIGI thông qua bảng điều khiển tại giao diện https://my.azdigi.com.

Hiện tại AZDIGI đã tắt tính năng thiết lập mật khẩu khi mới đăng ký để đảm bảo VPS không bị đặt mật khẩu quá đơn giản. Do vậy nếu bạn vừa đăng ký hoàn tất dịch vụ Pro VPS và KVM VPS, bạn có thể sẽ cần thiết lập mật khẩu lần đầu để có thể đăng nhập vào VPS thông qua SSH.

Đầu tiên bạn truy cập https://my.azdigi.com, sau đó chọn Dịch vụ và chọn VPS mà bạn cần đổi mật khẩu root

anh 7

Sau đó bạn sẽ nhận được một bản VPS Information. Tại đây bạn chọn Setting => Change Password và nhập vào mật khẩu root cần thay đổi, và cuối cùng nhấp Change Password để thực hiện.

Lưu ý: Nếu VPS Information chưa xuất hiện bạn vui lòng chờ ít phút để hệ thống tải thông tin

anh 9

Bạn nên lưu ý đặt mật khẩu phức tạp, tránh sử dụng các mật khẩu như admin123456, 123456,…vì rất dễ bị các phần mềm tự động scan mật khẩu (brute-force attack) xâm nhập dù VPS chỉ vừa mới tạo ra.

Lưu ý: Đối với dịch vụ KVM VPS, bạn phải cần khởi động lại VPS qua nút Restart ở giao diện để việc thiết lập mật khẩu hoàn tất.

CleanShot 2022 06 16 at 09.42.49

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn trong quá trình sử dụng VPS tại AZDIGI, hãy liên hệ trực tiếp với Phòng kỹ thuật qua các thông tin phía dưới:

./.

5/5 - (1 vote)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign