Home Kiến thức Hosting Imunify360 là gì và cải thiện bảo mật hosting thế nào?

Imunify360 là gì và cải thiện bảo mật hosting thế nào?

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Imunify360 được tích hợp trong toàn bộ các dịch vụ Hosting tại AZDIGI giúp tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng. Vậy Imunify360 là gì, nó có ích như thế nào trong việc bảo mật máy chủ Hosting nói chung và gói dịch vụ của khách hàng nói riêng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về công cụ Imunify360 có mặt trên dịch vụ Hosting tại AZDIGI. Và đặc biệt công cụ này giúp bảo mật hosting như thế nào?

bảo mật hosting với Imunify360

Imunify360 là gì?

Imunify360 là bộ phần mềm bảo mật cao cấp được chính CloudLinux phát triển, chắc hẳn chúng ta đã biết CloudLinux OS hiện nay là hệ điều hành không thể thiếu trên các máy chủ Hosting giúp loại bỏ 100% local-attack và giúp máy chủ ổn định hơn.

Website: https://www.imunify360.com/imunify360

Imunify360 bao gồm các tính năng bảo mật hosting cơ bản và nâng cao như:

WAF – Web Application Firewall

Hệ thống tường lửa mềm độc quyền của Imunify360 (trong công cụ này gọi là Web Shield) giúp hạn chế tối đa các lượt truy cập xấu như bot scan lỗi bảo mật trên website, các truy cập dạng brute-force attack hoặc các truy cập khả nghi.
Với các truy cập khả nghi hoặc xấu, hệ thống sẽ kích hoạt trang xác nhận qua captcha khi truy cập vào website để xác nhận không phải là bot.
Tính năng này cũng giúp website và máy chủ tiết kiệm băng thông và tài nguyên khi không phải xử lý các truy cập “không được chào đón”.

Ngoài ra, các mã nguồn WordPress sẽ được “khuyến mãi” thêm một tính năng đó là hỗ trợ chống tấn công brute-force (hình thức tấn công dò mật khẩu tự động), điều này rất có ích vì đa phần các website WordPress bị tấn công qua hình thức này rất nhiều.

IDS/IPS

Bộ IDS/IPS của Imunify360 giúp các website hạn chế rủi ro bị xâm nhập trái phép thông qua bị rò rỉ lỗ hổng từ mã nguồn website đang sử dụng. Sau khi Imunify360 ghi nhận website bạn đang bị rà lỗ hổng, hệ thống sẽ tự động ngăn chặn truy cập đó bằng cách khóa IP.

Quét và dọn dẹp mã độc

Một tính năng đặc biệt không thể có ở bất cứ đâu đó là hệ thống quét tìm mã độc định kỳ, hoặc quét sau khi bạn upload mã nguồn để ngăn chặn các tập tin bị lây nhiễm.
Sau khi phát hiện tập tin bị lây nhiễm, hệ thống sẽ tự động làm sạch (loại bỏ phần mã độc trong tập tin), nếu không làm sạch được thì sẽ tự động cách ly để đảm bảo không còn mã độc trên gói dịch vụ.

Thường thì các website bị nhiễm mã độc sẽ bị lỗi 500 Internal Error ngay sau khi mã độc bị cách ly, điều này cũng dễ hiểu vì mã nguồn đã bị thay thế phần lớn thành mã độc khiến website vận hành không được ổn định.

Trường hợp website không hoạt động sau khi mã độc được cách ly thì khách hàng có thể dễ dàng khôi phục lại tập tin đã bị cách ly để website trở lại bình thường.

Proactive Defense

Đây cũng là một tính năng độc đáo trong Imunify360, giúp các mã độc không thể thực thi trên gói host của bạn bằng cách chặn đứng việc thực thi mã độc, kể cả khi tính năng quét mã độc không phát hiện ra.

Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị thai khác mã độc, hãy bật tính năng này tại cPanel => Imunify360 => Proactive Defense để ngăn chặn mã độc thực thi gây ảnh hưởng đến website.

Lời kết

Rõ ràng lợi ích mà Imunify360 mang lại là không thể kể xiết, ngoài việc giúp khách hàng hạn chế tối đa bị mã độc làm ảnh hưởng đến uy tín của website, thì công cụ này cũng giúp các máy chủ Hosting ổn định hơn khi không bị lãng phí tài nguyên do mã độc, cũng như bảo vệ uy tín của dãy IP khi không còn mã độc spam mail. Và đặc biệt giúp bảo mật hosting tốt hơn.
Hiện tại AZDIGI đã tích hợp Imunify360 vào tất cả dịch vụ Hosting, vậy bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm bộ công cụ tuyệt vời này chưa?

Đánh giá

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign