Home Hướng dẫn dịch vụHosting Cấu hình PHP và đổi phiên bản PHP trên Hosting

Cấu hình PHP và đổi phiên bản PHP trên Hosting

by Thạch Phạm
Published: Last Updated on
A+A-
Reset

Trong thời gian sử dụng Hosting tại AZDIGI, có thể mã nguồn của bạn không tương thích với cấu hình thiết lập PHP mặc định tại AZDIGI nên sẽ cần thiết lập lại cấu hình để tương thích với mã nguồn của bạn tốt hơn.

Đổi phiên bản PHP mặc định trên host

Mặc định host tại AZDIGI sẽ sử dụng PHP phiên bản 7.2, nếu mã nguồn của bạn không tương thích với phiên bản PHP này thì có thể đổi thành các phiên bản PHP khác, chúng tôi có hỗ trợ PHP 5.3, PHP 5.4, PHP 5.5, PHP 5.6 và PHP 7.0, PHP 7.1, PHP 7.2, PHP 7.3, PHP 7.4, PHP 8.0 và PHP 8.1. Bạn đổi phiên bản PHP tại mục Select PHP Version trong cPanel hoặc DirectAdmin (đối với dịch vụ SEO Hosting).

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn cần kiểm tra xem có đang sử dụng Multi PHP không, nếu đang sử dụng Multi PHP khác phiên bản thì tùy chỉnh sẽ không có hiệu lực.

Bạn click chọn Multi PHP Manager.

Click chọn tất cả các domain và đưa về inherit.

chrome B1vBaAeAlt
cpanel selectphpversion 1

Sau đó bạn chọn phiên bản PHP phù hợp và ấn nút Set as current.

cpanel selectphpversion 2

Bật/tắt phần mở rộng cho PHP

Cũng trong phần Select PHP Version, bạn có thể bật tắt các phần mở rộng (extensions) cần sử dụng cho PHP trên host. Bạn lưu ý rằng tài nguyên host của bạn sẽ sử dụng nhiều hơn nếu bạn sử dụng càng nhiều phần mở rộng.

cpanel selectphpversion 3


Sau khi chọn extension thì hệ thống sẽ tự lưu lại.

Tùy chỉnh cấu hình PHP

Để sửa lại cấu hình PHP mặc định (bộ nhớ PHP, thời gian thực thi, tùy chọn thông báo lỗi,…) bạn có thể sửa tại phần Select PHP Version => Switch to PHP Options.

cpanel selectphpversion 4

Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn được phép thiết lập, nhấp chuột vào mục giá trị của từng tùy chọn để đổi giá trị.

cpanel selectphpversion 5

Sau khi hoàn tất thiết lập, hãy ấn nút Save để hoàn tất.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Sử dụng nhiều phiên bản PHP trên một gói host

Chỉ áp dụng cho các dịch vụ Hosting dùng cPanel.

Nếu bạn có nhiều tên miền trên một gói host mà muốn sử dụng mỗi tên miền một phiên bản PHP thì có thể thiết lập bằng cách truy cập vào mục MultiPHP Manager trên giao diện cPanel.

cpanel multiphpmanager

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các tên miền đang sử dụng trên host. Nếu bạn muốn thiết lập phiên bản PHP cho tên miền nào thì bấm chọn tên miền đó và chọn phiên bản PHP cần thiết lập bên cột phải phía trên.

cpanel multiphpmanager2

Lưu ý: Các tên miền chọn phiên bản Inherited sẽ sử dụng phiên bản được thiết lập mặc định tại Select PHP Version.

Để thiết lập extension cho các phiên bản PHP đã sử dụng cho các tên miền, bạn có thể thiết lập tại mục Select PHP Version như hướng dẫn trên (không ấn nút Set as current).

Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

Tham gia nhóm hỗ trợ Server - Hosting

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết cùng chuyên mục

AZDIGI – Không chỉ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Web Hosting và Máy chủ, chúng tôi mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích nhất và luôn cập nhật thường xuyên cho cộng đồng người đam mê thiết kế website, công nghệ,…

Vui lòng không sao chép nội dung nếu chưa xin phép. Designed and Developed by PenciDesign